Skip to content

Nam thần bóng chuyền của Argentina:Facundo Conte

Last updated on 08/09/2021

Trong thế giới thể thao, có rất nhiều câu chuyện về những người con trai tiếp bước cha mình, hoàn thành xuất sắc và thậm chí vượt qua cha mình.Tuy nhiên, đối với Facundo Conte, trong một sân vận động trống không do dịch bệnh xảy ra,ấy cảm nhận được tình hình trận đấu của cha mình và nghe thấy tiếng cổ vũ của cha mình vì màn trình diễn của anh ấy trong trận đấu này là rất bất thường.Thành tựu của người cha đã được hoàn thành,định hình tại đây và sẽ không tiến về phía trước nữa.Nhưng người con trai không muốn thừa nhận thất bại, không hài lòng với điều này một mình, anh ta muốn nhiều hơn nữa, anh ta nghĩ rằng anh ta đã không đạt được mục tiêu của mình.

Gia đình bóng chuyền

Màn trình diễn của nam thần bóng chuyền Argentina tại Thế vận hội Tokyo 2020 đã khiến nhiều người sửng sốt, và mọi người bắt đầu muốn biết thêm về anh, mới nhận ra rằng anh là con trai của người quan trọng nhất trong lịch sử của Argentina:Hugo Néstor Conte , và Hugo không chỉ là thành viên của Hall of Fame, mà còn là người giành huy chương đồng tại Thế vận hội Olympic lần thứ XXIV năm 1988 tại Sydney, 2000 Tại Thế vận hội (Olympic Sydney 2000), anh đã giành được danh dự của vị trí thứ tư.Ông hiện là bình luận viên của đài truyền hình Argentina, và ông cũng xem trận đấu ở Tokyo khi con trai mình đang chơi.

Nhiều người đã giành được vị trí thứ năm trong Thế vận hội Olympic Rio 2016, và sau khi chứng kiến ​​đội tuyển quốc gia của anh ấy cán đích ở vị trí thứ 13 trong Giải vô địch bóng chuyền nam FIVB 2018, họ đã quyết định trở lại đội. Anh ấy cảm thấy rằng có một câu chuyện chưa hoàn thành, và Thế vận hội Tokyo đã chứng minh rằng anh ấy đã đúng.

“Được trực tiếp chia sẻ vẻ đẹp này với bố là vượt xa những gì mà truyền thông có thể mang lại.Tất cả những điều này thật đẹp bởi vì ông ấy là cha tôi! Không ai có thể tự do đến Tokyo một năm sau đó để chia sẻ vinh quang này với ông ấy…có thể nhìn thấy ông ấy và nghe thấy giọng nói của ông ấy,đây là một điều thật tuyệt vời.

Ngoài cha mình, nhà báo José Montesano cũng đến Tokyo để xem và phát sóng.Khi nhắc đến Facundo, anh ấy luôn miệng hô to: “Những người thừa kế ở đây, những người thừa kế ở đây.” Sau chiến thắng trước đội tuyển Ý, Facundo không thể không yêu cầu Montesano bớt làm ồn.Vì khi chuẩn bị phát bóng , anh sẽ luôn nghe thấy giọng nói của Jose trên sân, anh cho rằng đó là thời điểm tập trung cao độ, anh cần một môi trường yên tĩnh hơn.

Đối với Facundo, một nền tảng gia đình xuất sắc mang lại nhiều áp lực hơn

Bố của anh đã tỏa sáng ở giải VĐQG Italia và 3 lần được chọn là cầu thủ xuất sắc nhất mùa, cũng đã 2 lần vào bán kết Olympic, nhưng cả 2 lần đều để thua.Tuy nhiên, trong trận đấu ở Seoul, Argentina đã đánh bại Brazil với tỷ số 3-2 và giành huy chương đồng, nhưng không phải ở Sydney, cũng như không giành được huy chương đồng ở Australia. Nhưng vào năm sau, Ông đã giành được một giải thưởng rất đặc biệt:FIVB đã chọn anh ấy là một trong tám cầu thủ xuất sắc nhất thế kỷ 20

Đối với Facundo, điều này đương nhiên tạo ra rất nhiều áp lực.Dù là vì người cha xuất sắc hay người mẹ xuất sắc không kém – người đại diện cho vòng sơ loại quốc gia tại Đại hội thể thao Liên Mỹ-Facundo đều hy vọng rằng cái tên Conte có thể tiếp tục tỏa sáng tại Thế vận hội.

Đối với Facundo, điều này đương nhiên tạo ra rất nhiều áp lực.Dù là vì người cha xuất sắc hay người mẹ xuất sắc không kém – người đại diện cho vòng sơ loại quốc gia tại Đại hội thể thao Liên Mỹ-Facundo đều hy vọng rằng cái tên Kandy có thể tiếp tục tỏa sáng tại Thế vận hội.

Ở Thế vận hội Tokyo, đội tuyển bóng chuyền Argentina đã thể hiện rất tốt

Tam giác vàng bóng chuyền Argentina

Lần này anh cùng với đội trưởng đội Argentina Luciano de Ceccol và Sebastián Solé thành lập đội hình “tam giác vàng”, hy vọng có thể khích lệ những người trẻ tuổi khác trong đội.

“Mọi người đều đang làm những gì họ phải hoàn thành. Nếu tôi cũng hét lên,chúng ta không thể có được một trận đấu tốt”, Lucia đeo mặt nạ nói.Và sau khi quan sát một vài trận đấu, chúng tôi cũng thấy rằng điều này là đúng, mọi người đều làm những gì họ nên làm, ngay cả những tiếng reo hò ăn mừng sau khi chiến thắng cũng như thể mọi người được phân công hài hòa.

Đối với Facundo, đội tuyển Argentina là động lực để anh ấy làm việc chăm chỉ. Anh cũng chia sẻ chi tiết về tình huống gặp Italia: “Tôi nghĩ chúng tôi đã chơi một trận đấu mà chúng tôi hy vọng và lấn lướt, điều này khiến đối thủ cảm thấy rằng chúng tôi sẽ thua, và khiến họ cảm thấy rằng chúng tôi sẽ không dễ dàng buông tha cho con mồi của mình.” Ngoài các khía cạnh kỹ thuật và chiến thuật, sức mạnh tinh thần này là những gì xác định chúng ta ngày nay.Tôi có thể nói với niềm tự hào lớn rằng chúng tôi đã tiến thêm một bước nữa.  Tôi không biết liệu chúng tôi có làm điều này một cách có thẩm quyền hay không, nhưng chúng tôi đã đối mặt với một cường quốc thế giới khác một cách táo bạo.  “

“Chúng tôi đã khiến họ phải làm việc chăm chỉ như thể họ phải thoát ra từ cõi chết, và chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ. Đây là trận đấu của chúng tôi, và hôm nay chúng tôi đã làm lại điều đó. Điều đó khiến tôi rất vui và rất tự hào khi trở thành thành viên của đội.”

Published inKỹ thuật đánh bóng chuyền

Be First to Comment

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.