Skip to content

Phim marathon phần 1: Cuộc rượt đuổi đầy kịch tính, cảm động và kinh dị!

Last updated on 20/01/2021

Trong những năm qua, đã có rất nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình liên quan đến bóng chuyền, tôi đã tự mình sưu tầm 12 tác phẩm và chuẩn bị chia sẻ với các bạn.  Nhưng hôm nay tôi muốn nói về ba trong số đó trước: “Spiker”, “The Miracle Season” và “Girls With Balls”.

1. Spiker, 1986

Nếu bạn thích trò chơi bóng chuyền trong nhà những năm 1980, bạn không thể bỏ qua bộ phim này.  Nó không chỉ là một bộ phim tuyệt vời, mà nó còn là một trong những nguồn gốc của tất cả các bộ phim bóng chuyền hiện đại.

Một trong những điểm đặc sắc của bộ phim này là nó đã mang đến những ngôi sao của đội tuyển quốc gia, bao gồm Karch Kiraly, Pat Powers, Steve Salmons,  Dusty Dvorak, Rod Wilde, Steve Timmons và Bill Neville xuất hiện trong phim.

Cốt truyện theo chân ba thiếu niên Sonny Reston, Catch Viecelli và Newt, những người háo hức tham gia vào đội tuyển bóng chuyền quốc gia Olympic, bắt đầu cuộc hành trình với mục tiêu này.  Theo cựu huy chương vàng Olympic và nhà sản xuất điều hành Dusty Dvorak, ba nhân vật này kết hợp các đặc điểm của nhiều cầu thủ. “Bạn có thể thấy hàng chục đặc điểm quen thuộc được kết hợp thành ba trong số họ.  “

Về sau cũng nói về việc thiếu kinh phí trong quá trình quay phim, Dvorak nói rằng anh ấy phải làm nhiều công việc một mình, thậm chí còn làm cố vấn kỹ thuật: “Bóng chuyền luôn là môn thể thao không được chú ý nhiều và vào thời điểm đó không như bây giờ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin mình cần trên Internet. Tôi đã dựa vào kiến ​​thức chuyên môn và từ điển bách khoa toàn thư của mình để hoàn thành bộ phim này và tôi rất tự hào về nó. “

2. The Miracle Season, 2018

Bộ phim này là một bộ được chuyển thể từ đời thực phim ăn khách nhất , mặc dù các nhà phê bình phim chuyên nghiệp không đặc biệt thích nó nhưng nó vẫn chiếm được lòng khán giả.

Tác giả của tiểu thuyết gốc Kathy Bresnahan vốn là một huấn luyện viên bóng chuyền nữ cấp 3. Trong nhiệm kỳ của mình, một thành viên trong đội không may qua đời vì bệnh ung thư tuyến tụy.  Cô cùng với gia đình học sinh và các thành viên khác trong nhóm hỗ trợ lẫn nhau, cuối cùng, cô quyết định viết trải nghiệm đáng buồn này thành một cuốn tiểu thuyết khiến nhiều độc giả xúc động. Bộ phim cùng tên được phát hành tại Bắc Mỹ vào năm 2018.

Đạo diễn Sean McNamara muốn tạo ra một bộ phim kinh điển về bóng chuyền nhưng khá khó tìm được những nữ diễn viên trẻ có nhiều năm kinh nghiệm chơi bóng chuyền: “Lúc đầu tôi nghĩ mình có thể trực tiếp dạy các diễn viên chơi bóng chuyền, nhưng  Tôi nhanh chóng nhận ra rằng khoảng cách giữa việc biết và thành thạo là khá dài. “

Cuối cùng, tôi quyết định tìm diễn viên có kỹ năng diễn xuất tốt hơn, và một số người có kỹ năng tốt, tôi cũng thuê Claire Hanna của đội tuyển quốc gia Canada và cựu tuyển thủ quốc gia Mỹ Kim Glass người từng là huấn luyện viên bóng chuyền làm cố vấn kỹ thuật của phim.

Helen Hunt, người đóng vai huấn luyện viên đã vô cùng xúc động trước tinh thần đồng đội của và tình bạn sâu sắc giữa những người phụ nữ sau khi đóng bộ phim này: “Mối quan hệ giữa đội bóng chuyền nữ thông qua sự hỗ trợ lẫn nhau thực sự quá tuyệt vời.  Thật không thể tin được. Thậm chí các diễn viên đã trở thành những người bạn rất tốt và thậm chí có người còn đi dự đám cưới của nhau .

Bản thân đạo diễn đặt nhiều hy vọng vào bộ phim này, không chỉ vì nó có ý nghĩa lớn đối với nhiều người, mà còn vì nó tôn vinh những nữ vận động viên mạnh mẽ mà hầu như không được khắc họa trong phim Hollywood.  “Tôi hy vọng rằng các vận động viên bóng chuyền và nữ từ mọi tầng lớp xã hội có thể bày tỏ sự ủng hộ của họ đối với bộ phim. Điều này không liên quan gì đến loại hình thể thao. Nếu chúng ta muốn tiếng nói của mình được lắng nghe, tất cả chúng ta cần phải hành động và ủng hộ nó.”

3. Girls With Balls, 2018

Đây là một bộ phim về con đường của Pháp rất thú vị. Chúng tôi rất khuyên bạn nên xem nó với phiên bản gốc của Pháp.

Bộ phim kể về câu chuyện của một đội bóng chuyền nữ tên là Falcons, sau trận đấu, trên đường trở về quê hương, họ bị mắc kẹt trên núi do sửa chữa đường và bị hỏng xe, kết quả là họ gặp phải một nhóm người đeo mặt nạ kỳ dị săn đuổi và giết chết.  Các thành viên trong nhóm lần lượt phải chạy trốn vì mạng sống của mình, bắt đầu một chuỗi quá trình trốn chạy điên cuồng.

Kết hợp một số cảnh đẫm áu, một số hài kịch, một số mỉa mai và một số tình đồng đội cảm động, bộ phim đã giành được hai giải thưởng đáng kinh ngạc: Giải SFX và giải phim chết chóc  hay nhất của Grimmfest , Liên hoan phim giả tưởng quốc tế Paris  Được đề cử là Phim truyện hay nhất.

Thành thật mà nói, đây không phải là một bộ phim hay, nhưng nó có những điểm đặc biệt riêng.  Ví dụ, tình đồng đội do bóng chuyền mang lại vẫn tồn tại trước nạn săn giết ăn thịt người, cũng như rất nhiều bức ảnh điên cuồng và đẫm máu.

Published inKỹ thuật đánh bóng chuyền

Be First to Comment

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.